TẨY RỬA DẦU MỠ, MỰC IN TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GIẤY

Trong nhà máy sản xuất giấy, sự bám dính của dầu mỡ cũ, bụi bẩn trên các chi tiết máy móc và thiết bị là một vấn đề thường gặp. Để giảm thiểu tác động của chúng và đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy móc, thì công việc tẩy rửa vệ sinh là vô cùng cần thiết. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu quá trình tẩy rửa dầu mỡ tại nhà máy sản xuất giấy.

Tại sao phải tẩy dầu mỡ cũ tại nhà máy sản xuất giấy?

Trong ngành sản xuất giấy, dầu mỡ bôi trơn có tác dụng giảm ma sát giữa các bề mặt, hạn chế tiếng ồn, giảm khả năng rỉ sét và nâng cao hiệu suất của máy móc. Từ đó, nhà máy giảm được các chi phí bảo trì và sửa chữa máy móc, đồng thời nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm giấy.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lượng dầu mỡ cũ tích tụ lâu ngày cũng ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của máy móc. Do đó, vệ sinh dầu mỡ cũ trên bề mặt các thiết bị là một việc quan trọng và cần được thực hiện định kỳ.

tẩy rửa dầu mỡ tại nhà máy sản xuất giấy
Mỡ bôi trơn, mực in, bụi bẩn lâu ngày bám trên máng bánh răng

Sử dụng các loại hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp chuyên dụng là giải pháp hiệu quả. Nó không chỉ giúp cho thiết bị và máy móc hoạt động tốt hơn, mà còn bảo vệ chúng khỏi sự ăn mòn và rỉ sét.

Tùy thuộc vào kích thước, số lượng thiết bị và máy móc cần làm sạch và quy mô của nhà máy sản xuất giấy, có nhiều phương pháp làm sạch khác nhau có thể được áp dụng. Việc chọn phương pháp làm sạch phù hợp sẽ giúp cho quá trình làm sạch được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: MUA HÓA CHẤT VỆ SINH CÔNG NGHIỆP Ở ĐÂU UY TÍN?

dầu mỡ bám trên thiết bị nhà máy sản xuất giấy
Cặn dầu mỡ, mực in, bụi bẩn bám trên trục của máy dập khuôn

Phương pháp tẩy dầu mỡ tại nhà máy sản xuất giấy

Một trong những phương pháp tẩy rửa dầu mỡ tại nhà máy sản xuất giấy phổ biến nhất hiện nay là ngâm hoặc xịt hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. So với cách truyền thống như dùng giấm, soda và lau chùi nhiều lần trên bề mặt kim loại, thì sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Để tẩy rửa, các thiết bị và máy móc cần được đưa vào bể chứa dung dịch tẩy rửa và ngâm trong thời gian vừa đủ để hóa chất phản ứng với dầu mỡ và loại bỏ chúng. Sau đó, rửa lại các thiết bị bằng nước sạch để đảm bảo không còn hóa chất và bụi bẩn nào còn sót lại trên bề mặt kim loại.

tẩy dầu mỡ tại nhà máy sản xuất giấy
Bề mặt thiết bị trước và sau khi được tẩy rửa

Bên cạnh ngâm, bạn còn có thể xịt hóa chất trực tiếp lên bề mặt cần tẩy rửa. Sau khi phản ứng xảy ra, vệ sinh lại thiết bị bằng khăn sạch hoặc rửa với nước sạch.

mực in lâu năm bám trên thiết bị sản xuất giấy
Xịt trực tiếp ống cán khuôn để tẩy rửa mực in

Bằng cách sử dụng phương pháp này, quá trình tẩy rửa dầu mỡ sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, đảm bảo máy móc và thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cần phải tuân thủ các quy định an toàn và sử dụng sản phẩm chuyên dụng, có giấy chứng nhận, nguồn gốc rõ ràng.

Chất tẩy rửa sử dụng tại nhà máy sản xuất giấy: LTV O5204

Sản phẩm tẩy rửa mực in tại nhà máy sản xuất giấy được sử dụng là LTV O5204. Đây là một hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp cực mạnh, được nguyên liệu nhập khẩu chính hãng từ Mỹ và Malaysia.

LTV O5204 được thiết kế để đánh bật một cách triệt để các vết bẩn từ dầu mỡ, khói than, đặc biệt là dầu mỡ công nghiệp. Sản phẩm này còn có khả năng tẩy rửa đa năng trên mọi loại bề mặt, bao gồm sàn bếp, sàn nhà máy, dầu mỡ bám dính trên thiết bị, máy móc, và công cụ. Không những thế, LTV O5204 còn có tác dụng chống ăn mòn, giữ cho bề mặt của máy móc không bị hư hại.

>>> Có thể bạn quan tâm:  CHẤT TẨY RỬA BỤI BẨN DẦU MỠ TRÊN MÁY MÓC THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP – LTV O5204

LTV O5204 tẩy dầu mỡ tại nhà máy sản xuất giấy
Sử dụng LTV O5204 để tẩy bụi bẩn tại nhà máy sản xuất giấy

Với khả năng tẩy rửa triệt để các vết bẩn cứng đầu, nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng bề mặt của thiết bị. Điều này giúp cho LTV O5204 này trở thành một lựa chọn tối ưu cho các nhà máy sản xuất giấy, nơi mà việc tẩy rửa dầu mỡ cũ là cực kỳ quan trọng để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ thiết bị trong quá trình sản xuất.

Ưu điểm của phương pháp tẩy dầu mỡ công nghiệp với LTV O5204

Phương pháp tẩy dầu mỡ áp dụng tại nhà máy sản xuất giấy có nhiều ưu điểm, bao gồm:

✔️ Hiệu quả cao: Sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng và phương pháp ngâm/xịt giúp loại bỏ dầu mỡ bám trên bề mặt thiết bị và máy móc nhanh chóng và hiệu quả. Điều này giúp giảm thời gian ngưng máy và đảm bảo sản xuất được liên tục.

✔️ Tiết kiệm thời gian và nhân lực: Sử dụng phương pháp tẩy rửa chuyên dụng sẽ giảm thiểu công việc lau chùi và tẩy rửa thủ công, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực.

✔️ Bảo vệ thiết bị và máy móc: Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng giúp bảo vệ thiết bị và máy móc khỏi những tác động của dầu mỡ, giảm thiểu các thời gian bảo trì, sửa chữa và thay thế.

✔️ Bảo vệ môi trường: Sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng thường có công thức thân thiện với môi trường và giảm thiểu tác động đến môi trường. Điều này giúp đảm bảo sự bền vững của sản xuất và bảo vệ môi trường sống.

tẩy dầu mỡ trên thiết bị sản xuất giấy
Tẩy dầu mỡ với LTV O5204 có nhiều ưu điểm so với cách truyền thống

Như vậy, tẩy rửa dầu mỡ tại nhà máy sản xuất giấy là một hoạt động quan trọng nhằm duy trì sự hoạt động bền vững của các thiết bị, máy móc và hệ thống trong nhà máy. Việc sử dụng phương pháp tẩy rửa hiện đại và các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng như LTV O5204 sẽ giúp cho quá trình tẩy rửa trở nên hiệu quả và an toàn hơn, đồng thời giảm thiểu được các hư hỏng, sự cố không đáng có và đảm bảo được tuổi thọ cho các thiết bị.