HƯỚNG DẪN GIẢI PHÁP CHỐNG ĂN MÒN LÒ HƠI HIỆU QUẢ

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng lò hơi tăng cao, việc đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của lò hơi là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Trong đó, vấn đề ăn mòn lò hơi đã và đang là vấn đề nhức nhối của nhiều nhà quản lý. Hiểu được điều đó, Long Trường Vũ đã mang đến một giải pháp chống ăn mòn lò hơi của một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

1 – Ăn mòn lò hơi là gì? Định nghĩa ăn mòn lò hơi

Lò hơi là một thiết bị chuyên dùng để chuyển hóa nước thành hơi nước, nhằm tạo ra nhiệt độ cao. Lò hơi hiện đã và đang được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, các bề mặt kim loại bên trong lò hơi có thể bị ăn mòn do tác động của nước và các chất hóa học khác.

Hiện tượng ăn mòn lò hơi có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Đầu tiên, nó có thể làm giảm độ bền của lò hơi, gây hư hỏng hoặc thậm chí là đổ vỡ thiết bị. Ngoài ra, ăn mòn cũng có thể gây ra sự cố về an toàn do làm giảm độ dày và độ cứng của vật liệu kim loại trong lò hơi, dẫn đến khả năng nứt gãy hoặc thủng lỗ.

ăn mòn lò hơi là gì
Hiện tượng ăn mòn lò hơi là vấn đề nhức nhối của nhiều doanh nghiệp

Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất và chuyên gia thường áp dụng các biện pháp bảo vệ và giám sát chặt chẽ như sử dụng vật liệu chịu mòn tốt, kiểm tra và bảo trì thường xuyên để giảm thiểu sự phát triển của ăn mòn, và thay thế các bộ phận bị hư hỏng kịp thời để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của lò hơi.

>>> Xem thêm: MUA HÓA CHẤT VỆ SINH CÔNG NGHIỆP Ở ĐÂU UY TÍN?

3 – Phương pháp chống ăn mòn lò hơi hiệu quả

Bệnh “ăn mòn” trong lò hơi luôn là vấn đề được nhiều nhà quản lý quan tâm, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị, mà còn có nguy cơ gây ra cháy nổ. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp chống ăn mòn lò hơi hiệu quả như sau.

3.1 – Kiểm soát chất lượng nước cấp lò hơi đạt tiêu chuẩn

Kiểm soát chất lượng nước cấp lò hơi là một trong những giải pháp quan trọng để chống hiện tượng ăn mòn lò hơi. Bởi vì nước cấp lò hơi có chứa các chất gây ăn mòn và sự hiện diện của các chất này có thể dẫn đến hiện tượng ăn mòn trong lò hơi.

tiêu chuẩn nước cấp lò hơi
Bảng tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi

Để kiểm soát chất lượng nước cấp lò hơi, một số biện pháp có thể áp dụng như: kiểm tra định kỳ chất lượng nước, sử dụng hệ thống làm mềm nước, sử dụng hóa chất để kiểm soát độ pH,…

hệ thống làm mềm nước
Hệ thống làm mềm nước do Long Trường Vũ lắp đặt

Ngoài ra, công tác bảo trì định kỳ và kiểm tra chất lượng nước thường xuyên cũng rất quan trọng để ngăn chặn sự phát triển của ăn mòn. Bằng cách thực hiện các biện pháp này sẽ giúp phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến ăn mòn, như vậy có thể áp dụng các biện pháp khắc phục kịp thời trước khi gây ra hậu quả nghiêm trọng đến lò hơi.

3.2 – Sử dụng hóa chất bảo trì

Sử dụng hóa chất bảo trì là một trong những phương pháp chống ăn mòn lò hơi hiệu quả. Việc sử dụng các loại hóa chất phù hợp và đúng liều lượng sẽ giúp giữ gìn và bảo vệ thành phần kim loại của lò hơi, đồng thời giảm thiểu tác động của ăn mòn.

Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất bảo trì cũng cần được thực hiện một cách đúng đắn và hợp lý. Việc sử dụng quá nhiều hóa chất không chỉ không hiệu quả mà còn có thể gây hại cho lò hơi và môi trường. Ngoài ra, việc chọn lựa hóa chất phù hợp cũng cần dựa trên tình trạng và đặc điểm của lò hơi cũng như nước sử dụng.

Do đó, việc sử dụng hóa chất bảo trì chỉ là một trong những giải pháp trong việc chống ăn mòn lò hơi, cần được kết hợp với các giải pháp khác như kiểm soát chất lượng nước cấp, vệ sinh định kỳ, kiểm tra và bảo trì thiết bị định kỳ, đảm bảo áp lực và nhiệt độ trong giới hạn cho phép và đào tạo nhân viên sử dụng lò hơi.

>>> Có thể bạn quan tâm: HÓA CHẤT CHỐNG CÁU CẶN ĂN MÒN LÒ HƠI PHÂN HỦY SINH HỌC

giải pháp chống ăn mòn lò hơi
Sử dụng hóa chất tổng hợp không đúng cách sẽ tạo hiệu quả ngược

3.3 – Có chế độ xả đáy hợp lý

Tuân thủ chế độ xả đáy hợp lý là một trong những phương pháp quan trọng trong việc chống ăn mòn lò hơi. Việc xả đáy định kỳ giúp loại bỏ các chất cặn bẩn tích tụ trong lò hơi, đồng thời giúp giảm thiểu tác động của các yếu tố gây ăn mòn lên lò hơi.

Tuy nhiên, xả đáy cần phải được thực hiện đúng cách và định kỳ. Việc xả đáy quá thường xuyên cũng có thể gây hại cho lò hơi và dẫn đến tình trạng thất thoát nước. Ngược lại, nếu không xả đáy định kỳ, các chất cặn bẩn tích tụ trong lò hơi sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của lò hơi và dẫn đến tình trạng ăn mòn.

Để đánh giá tần suất xả đáy hợp lý hay chưa, hoặc kiểm soát các giá trị của nước, quý khách hàng có thể sử dụng bộ thiết bị kiểm tra nhanh gồm 2 chỉ tiêu pH và TDS do Long Trường Vũ cung cấp. Bằng cách sử dụng thiết bị này, quý khách hàng có thể nhanh chóng đo được pH và TDS của nước trong lò hơi để kiểm tra mức độ ăn mòn của lò hơi và điều chỉnh tần suất xả đáy cho phù hợp, từ đó giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của ăn mòn lò hơi và kéo dài tuổi thọ của lò hơi.

bút đo TDS trong chống ăn mòn lò hơi
Bút đo TDS
bút đo pH trong chống ăn mòn lò hơi
Bút đo pH

4 – Lưu ý khi sử dụng hóa chất bảo trì tổng hợp

Sử dụng hoá chất tổng hợp có thể hiệu quả trong kiểm soát cáu cặn và ăn mòn lò hơi. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm như tiện lợi và giảm chi phí đầu tư, thì hóa chất tổng hợp này cũng tồn tại một số nhược điểm.

Hóa chất tổng hợp bao gồm chất ức chế cáu cặn và chất ức chế ăn mòn được phối trộn theo tỷ lệ nhất định và được đưa vào lò hơi bởi một bơm định lượng. Tuy nhiên, nếu một trong 2 thông số nằm ngoài giới hạn kiểm soát thì việc điều chỉnh bơm định lượng để đưa nồng độ hoá chất về mức kiểm soát là vô cùng khó khăn, và khi điều chỉnh thì cả hai loại hoá chất sẽ bị thay đổi cùng lúc, dẫn đến một trong hai chất có thể nằm ngoài ngưỡng kiểm soát.

Điều này có thể gây phản ứng ngược và không đạt được hiệu quả tối ưu. Do đó, việc sử dụng hoá chất tổng hợp cần được đưa ra quyết định cân nhắc và kiểm soát nồng độ chất chống cáu cặn và chống ăn mòn lò hơi để đảm bảo đạt được hiệu quả tối đa và an toàn trong vận hành lò hơi.

5 – Long Trường Vũ cung cấp giải pháp chống ăn mòn lò hơi

Long Trường Vũ là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp chống ăn mòn cho lò hơi. Sử dụng dịch vụ của Long Trường Vũ, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Cam kết giải quyết được vấn đề, nỗi đau của quý khách hàng
 • Giảm thiểu chi phí đốt nhiên liệu khi vận hành lò hơi
 • Giảm thiểu tần suất xảy ra sự cố về nước trong lò hơi
 • Đảm bảo sự hoạt động liên tục của lò hơi, tránh ảnh hưởng đến vận hành của nhà máy
 • Đáp ứng những nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng
 • Tăng hiệu suất hoạt động của lò hơi
 • Tăng tuổi thọ lò hơi
 • Đảm bảo lò hơi vận hành ổn định và an toàn

Để có thực hiện điều đó, Long Trường Vũ áp dụng những quy tắc sau:

 • Tuân thủ nguyên tắc kiểm soát
 • Đào tạo khách hàng tự kiểm soát
 • Thiết lập càng nhiều điểm, kiểm soát càng chặt chẽ
 • Cung cấp thiết bị đo lường và hướng dẫn khách hàng thực hiện kiểm soát tại chỗ
 • Thực hiện quy trình đúng lịch và báo cáo định kỳ
 • Xử lý ngay khi có dấu hiệu chạm ngưỡng
 • Phối hợp với khách hàng để duy trì chất lượng nước
long trường vũ chống ăn mòn lò hơi
Sự khác biệt giữa Long Trường Vũ và đối thủ

6 – Chính sách chăm sóc khách hàng của Long Trường Vũ

Sử dụng giải pháp chống ăn mòn lò hơi của Long Trường Vũ, khách hàng sẽ được hưởng chính sách chăm sóc khách như sau:

 • Bao trọn gói lượng hóa chất xử lý nước lò hơi
 • Lấy mẫu nước kiểm tra và báo cáo kết quả cho khách hàng định kỳ hàng tháng
 • Hỗ trợ khách hàng thiết bị đo các chỉ tiêu như pH, độ cứng, TDS.
 • Miễn phí thử nghiệm hóa chất 1 tháng
 • Tổ chức huấn luyện kỹ thuật xử lý nước lò hơi cho khách hàng
 • Hướng dẫn phương pháp và cách quản lý quy trình, giúp bảo đảm chất lượng nước chất cho lò hơi
 • Định kỳ kiểm tra, nội soi lò hơi
chống ăn mòn lò hơi LTV
Khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Long Trường Vũ

Nếu khách hàng tìm giải pháp chống ăn mòn lò hơi hiệu quả, và có một hệ thống kiểm soát tốt, hãy liên hệ HOTLINE: 0914 711 499 để được tư vấn ngay nhé! Đến với Long Trường Vũ, khách hàng sẽ có một giải pháp toàn diện, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao. Khách hàng có thể yên tâm về chất lượng nước và độ bền của lò hơi, đồng thời được hỗ trợ kỹ thuật và huấn luyện chuyên sâu về xử lý nước lò hơi.